Tiếng hát mãi xanh
ĐĂNG KÝ DỰ THI

 

CUỘC THI ‘TIẾNG HÁT MÃI XANH’
 
 
SÂN CHƠI HẤP DẪN CHO LỨA TUỔI ‘VẪN XANH’!
 
* ANH/CHỊ ĐÃ BIẾT CHƯA ?
 
Lần đầu tiên, một sân chơi hấp dẫn, thú vị và đầy quyến rũ dành riêng cho lứa tuổi từ ‘chớm’ trung niên trở lên sẽ được Đài truyền hình TP.HCM và Công ty truyền thông MayQ phối hợp tổ chức, diễn ra từ đầu tháng 4 và kết thúc vào giữa tháng 5.2011. Với tiêu chí ‘niềm vui là quan trọng nhất’, đây là một sân khấu thi thố đầy thân tình và vui vẻ nhằm giúp cho những con người có thể ở các lĩnh vực công tác, nghề nghiệp, cuộc khác nhau trong xã hội, được toả sáng trong lĩnh vực ca hát, niềm đam mê lớn lao mà có khi ở lứa tuổi trẻ hơn họ đã không có thời gian, hoặc điều kiện để thể hiện.   
                           
* ĐỐI TƯỢNG THAM GIA :
 
Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam, nam và nữ, tuổi từ 35 trở lên căn cứ theo giấy CMND.
- Yêu thích ca hát và có giọng hát tốt.
 
* CÁC BẢNG THI:
 
-                     Bảng 1: dành cho đối tượng từ 35 – 50 tuổi.
-                     Bảng 2: dành cho đối tượng từ 51 tuổi trở lên.
 
* THỜI GIAN ĐĂNG KÝ DỰ THI VÀ NHẬN HỒ SƠ :
 
Thời gian: Từ ngày 21.3 đến 31.3.2011 (kể cả Thứ 7 và Chủ nhật vào giờ hành chính)
Quý vị cũng có thể tải phiếu đăng ký dự thi về từ trang web của cuộc thi : www.tienghatmaixanh.com  
 
-                     Địa điểm đăng ký dự thi: tại Đài truyền hình TP.HCM, số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.I TP.HCM.
Mang theo 02 ảnh 3x4 (chụp trong vòng 6 tháng) cùng CMND bản gốc, có thể download phiếu đăng ký từ trang web của cuộc thi: www.tienghatmaixanh.com. Trong trường hợp bất khả kháng thí sinh không đến đăng ký dự thi trực tiếp, có thể ủy quyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp đi đăng ký thay. Khi đi mang theo CMND bản gốc của thí sinh, giấy ủy quyền có xác nhận của địa phương (đối với thân nhân đi đăng ký thay) hoặc có xác nhận của cơ quan (đối với đồng nghiệp đăng ký thay), kèm theo CMND của người được thí sinh ủy quyền.
*YÊU CẦU:
 
-        Mỗi thí sinh chuẩn bị ít nhất 5 bài hát dự thi, do tự mình chọn lựa (nếu đi hết từ vòng sơ tuyển đến chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ sử dụng hết 5 bài hát này)
-        Các thể loại âm nhạc dự thi bao gồm: dân ca hoặc mang âm hưởng dân ca, nhạc truyền thống cách mạng, nhạc mang phong cách tiền chiến, phong cách trữ tình, lãng mạn…
-        Các ca khúc dự thi phải được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho phép.
-        Các thí sinh được chuẩn bị và tư vấn về trang phục, kiểu tóc, phong cách biểu diễn khi vào vòng chung kết.
-        Các thí sinh được hướng dẫn tập luyện, chọn bài hát phù hợp và được hát trên nền hòa âm phối khí riêng khi vào vòng chung kết.
 
* PHƯƠNG THỨC DỰ THI VÀ CHẤM THI :
 
Vòng sơ tuyển (dự kiến 7,8,9,10.4.2011 tại Nhạc viện TP.HCM)
-         Mỗi thí sinh trình bày một lần bài hát tự chọn, hát trên nền đệm của piano hay organ. Thí sinh sẽ được tập trước với người đệm đàn, thường là một buổi trước buổi thi chính thức.
-          HĐNT chấm điểm. Kết quả được thông báo vào cuối vòng sơ tuyển, trên trang web của cuôc thi, trên trang web của các đơn vị hỗ trợ thông tin, và trên sóng truyền hình HTV.
-          Kết thúc vòng sơ tuyển, BTC chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng cho vòng bán kết.
 
Vòng bán kết (dự kiến 15,16.4.2011 tại Nhà hát truyền hình HTV):
-          HĐNT chấm điểm. Kết quả được thông báo vào cuối vòng bán kết. Kết quả được thông báo vào cuối vòng sơ tuyển, trên trang web của cuôc thi, trên trang web của các đơn vị hỗ trợ thông tin, và trên sóng truyền hình HTV.
-           Kết thúc vòng bán kết, BTC chọn ra 5 thí sinh ở mỗi bảng vào vòng chung kết. 
·                    
Vòng chung kết:
 
-         10 thí sinh của 2 bảng bước vào 3 đêm thi chung kết.
o        Đêm 1: (23/4): 10 thí sinh trình diễn, mỗi thí sinh hát 01 bài hát thể loại âm nhạc mang phong cách trữ tình, lãng mạn.
o        Đêm 2: ((27/4): 10 thí sinh trình diễn, mỗi thí sinh hát 01 bài hát thể loại dân ca hoặc mang âm hưởng dân ca, các bài hát truyền thống cách mạng. HĐNT thẩm định. Đây cũng được xem là đêm để hướng tới dịp kỷ niệm 36 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975).
o        Đêm 3: (2/5): 10 thí sinh trình diễn, mỗi thí sinh hát 01 bài hát sở trường nhất của mình, không giới hạn thể loại âm nhạc. HĐNT thẩm định.
Sau 3 đêm thi chung kết, HĐNT tuyển chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi bảng bước vào đêm Chung kết xếp hạng, sẽ được công bố vào cuối đêm Gala.
o        Đêm Gala, giao lưu: (6/5) tại White Palace: Các thí sinh được hội tụ cùng nhau, biểu diễn trên sân khấu với sự dàn dựng theo song ca, tam ca, tốp ca, cùng biểu diễn với các ca sĩ chuyên nghiệp. HĐNT không thẩm định trong đêm này.Đây được xem như một dịp để các thí sinh hát theo phong cách thoải mái, tự nhiên không mang tính thi thố, nhưng cũng để khán giả có dịp tiếp cận nhiều hơn đến sự phong phú, đa dạng trong phong cách của các thí sinh để dễ dàng bình chọn thí sinh được yêu thích nhất.
o        Đêm Chung kết xếp hạng (11/5): 06 thí sinh của 02 bảng biểu diễn, mỗi người hát 02 bài sở trường nhất của mình. HĐNT sẽ góp ý và định hướng cho khán giả bình chọn thí sinh đoạt giải 1, 2, 3. Kết quả chung cuộc được tính theo tỉ lệ hợp lý giữa Ban giám khảo và số phiếu bình chọn từ khán giả qua tổng đài nhắn tin.
 
* CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
 
- Bao gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích cho mỗi bảng thi tương ứng.
- Ngoài ra, còn có các giải phụ: Thí sinh hát dòng nhạc truyền thống hay nhất, Thí sinh hát dòng nhạc trữ tình-lãng mạn hay nhất, Thí sinh có phong cách biểu diễn đặc sắc
nhất, Giải Báo chí bình chọn và Giải thí sinh cao tuổi nhất có mặt tại vòng bán kết.
Một nét đặc biệt của cuộc thi này là không chỉ các thí sinh mới có cơ hội nhận được giải thưởng. Hai người đạt giải nhất của mỗi bảng thi cũng sẽ mang niềm vui đến cho những người đã động viên, giúp đỡ họ tham gia dự thi bằng những giải thưởng hiện vật ý nghĩa. Giải thưởng ‘Ủng hộ viên’ sẽ được chính thí sinh ghi rõ kèm trong tờ đăng ký dự thi, có thể là cá nhân hay tập thể đều được. 
 
Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát mãi xanh rất mong sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý vị khán giả, nhất là các thành viên trong gia đình cổ vũ cho các ông, bà, ba mẹ, anh chị mình.., các đồng nghiệp trong cơ quan động viên nhau tham dự, để cuộc thi Tiếng hát mãi xanh sẽ thực sự trở thành một cuộc thi đầy ý nghĩa cho lứa tuổi vẫn ‘rất xanh’ này của cuộc đời.
Thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập vào trang web của cuộc thi:www.tienghatmaixanh.com. Email : tienghatmaixanh@htv.com.vn
 
 Xin cám ơn quý vị!
 
 
Hoặc gọi đến số điện thọai: 38 222 517